Thí sinh thi THPT quốc gia được chỉnh sửa hồ sơ đến ngày 27/5

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định nới thời gian chỉnh sửa sai sót về hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia cho thí sinh đến hết ngày 27/5 thay vì 30/4 như trước đó.

Sáng 22/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với UBND TP HCM và lãnh đạo 8 trường đại học chủ trì cụm thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại TP HCM.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết, hiện tại trường đã nhận được yêu cầu của thí sinh về việc chỉnh sửa môn thi cũng như sai sót trong hồ sơ dự thi. Nhưng theo quy định, Bộ đã khóa phần mềm dữ liệu nên không sửa được. “Bộ nên tiếp tục cho chỉnh sửa sai sót để đảm bảo quyền lợi thí sinh”, ông Dũng kiến nghị.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trong buổi họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại cụm TP HCM. Ảnh: Nguyễn Duy.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trong buổi họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại cụm TP HCM. Ảnh: Nguyễn Duy.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đến nay 38 cụm thi đã được cấp tài khoản để chạy phần mềm tuyển sinh và mọi việc đã ổn. Khó khăn chỉ xảy ra với thí sinh tự do, do các em khai báo thông tin không chính xác. Theo đúng quy chế, hết ngày 30/4 là kết thúc nhận hồ sơ. Trường hợp còn sai sót, thí sinh được phép chỉnh sửa tại cụm thi vào ngày làm thủ tục dự thi (30/6).

Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa thông tin, học sinh đã có 20 ngày đầu tháng 5 để chỉnh sửa hồ sơ thông qua tài khoản tại Sở Giáo dục. Ngày 20/5, dữ liệu phải chuyển giao cho các trường đại học để chuẩn bị khâu tổ chức thi nên thông tin về cụm thi, môn thi không được điều chỉnh.

Trước ý kiến trên, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề xuất Bộ Giáo dục cho thêm thời gian để thí sinh chỉnh sửa sai sót, tạo điều kiện để các em yên tâm ôn tập. “Nếu cứ vừa học vừa nghĩ đến sai sót trong hồ sơ, các em sẽ không yên tâm”, ông Đam nói.

Cục Trưởng Mai Văn Trinh đồng ý kéo dài thời gian chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ dự thi cho thí sinh.
Cục Trưởng Mai Văn Trinh đồng ý kéo dài thời gian chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ dự thi cho thí sinh.

Đồng ý với quan điểm của Phó thủ tướng, Cục trưởng Mai Văn Trinh quyết định cho thí sinh cả nước chỉnh sửa sai sót đến hết ngày 27/5. Theo đó, các em có thể đến nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, cụm thi để chỉnh sửa thông tin về môn thi, ưu tiên khu vực, chế độ ưu tiên, họ tên… hoặc gửi email thông qua tài khoản được cấp, sau đó các cụm thi sẽ tổng hợp và chỉnh sửa cho thí sinh.

“Bộ Giáo dục cần có công điện gửi các cụm thi về việc cho phép chỉnh sửa để thông báo chính thức trước toàn dân, cho thí sinh được biết”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp Phó chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tại TP HCM cho biết, 8 cụm thi dành cho học sinh TP HCM và 7 tỉnh lân cận rải đều ở 24 quận huyện, tạo điều kiện cho việc bố trí chỗ ăn ở, đi lại cho thí sinh.

Theo VnExpress

Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Quảng cáo, liên kết