Tin xã hội
Shophouse Mỹ Gia – kiến tạo " Khu Phố tây" sầm uất giữa lòng kỳ quan Vịnh Hạ Long


Sự xuất hiện của khu đô thị Vinhomes Dragon Bay nói chung và phân khu Mỹ Gia nói riêng không chỉ giải tỏa cơn khát thiếu hụt hệ thống dịch vụ, tiện ích đẳng cấp mà còn mang đến không gian mua sắm, vui chơi giải trí hiện đại ngay giữa lòng di sản.

Chi tiết...
 
Ưu tiên thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao: Mục tiêu chuyển từ "lượng" sang "chất"

Là địa phương có nhiều thế mạnh về phát triển nông nghiệp, thị xã đang tập trung triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị. Trong đó, đặc biệt ưu tiên thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, góp phần đưa nông nghiệp của thị xã chuyển dần từ "lượng" sang "chất".

Chi tiết...
 
Thị xã Đông Triều: Các công trình, dự án khẳng định vị thế

Đông Triều hiện có nhiều dự án lớn đã và đang được đầu tư, đưa vào khai thác, sử dụng, bên cạnh tạo động lực, điểm nhấn, khẳng định vị thế thị xã trẻ ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh, còn cho thấy sức hút mạnh mẽ của địa phương với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Chi tiết...
 
Thị xã Đông Triều: "Hút" đầu tư từ lợi thế riêng

Ngày mai, 30-7, TX Đông Triều tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TX Đông Triều đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Quy hoạch chung TX Đông Triều đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư. Việc công bố rộng rãi các quy hoạch chiến lược nhằm cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp; cùng với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để mời gọi các nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào thị xã, đặc biệt với các lĩnh vực mà địa phương có lợi thế, như công nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái làng quê, làng nghề gắn với du lịch văn hoá tâm linh.

Chi tiết...
 
Lan tỏa "Nghị quyết tam nông"

Đến thời điểm này có thể khẳng định chưa nghị quyết nào lại tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cả hệ thống chính trị như Nghị quyết số 01-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020. 5 năm qua, sức sống NTM lan rộng khắp các con đường, ngõ xóm ở tất cả các thôn, bản trên toàn tỉnh, trở thành mục tiêu, động lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa bàn. Kết quả NTM trở thành một trong những thước đo quan trọng để đánh giá hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở các địa phương. Sức lan tỏa của Nghị quyết 01 trở thành động lực phát triển của tỉnh dịch vụ - công nghiệp.

Chi tiết...
 
Để rau an toàn được người tiêu dùng chấp nhận

Theo thống kê của Sở NN&PTNT, hiện nay diện tích trồng rau của toàn tỉnh là 10.000ha, sản lượng 150.000 tấn/năm, đáp ứng hơn 50% nhu cầu thị trường trong tỉnh; trong đó, diện tích đất canh tác sản xuất rau an toàn (RAT) trên 350ha. Với hệ số quay vòng 4-5 lần, hàng năm diện tích trồng RAT từ 1.400-1.800ha, tập trung tại các địa phương: Quảng Yên (200ha), Đông Triều (60ha), Hạ Long (45ha), Hải Hà (22ha)...

Chi tiết...
 
« Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 4

Quảng cáo, liên kết