Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa làm việc với TX Quảng Yên

Sáng 26-5, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm trưởng đoàn đi khảo sát thực tế công tác y tế trường học, tài chính kế toán trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn TX Quảng Yên.

Trên địa bàn thị xã có 58 trường thuộc 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS trực thuộc Phòng GD-ĐT. Việc tuyển dụng nhân viên kế toán, nhân viên y tế thực hiện đúng theo quy định. 58/58 trường đều có nhân viên kế toán, 50/58 trường bố trí nhân viên y tế. Việc bố trí nhân viên y tế hiện tại đang ưu tiên cho các trường đạt chuẩn quốc gia. Hầu hết các nhân viên kế toán, nhân viên y tế đều được đào tạo chuyên ngành phù hợp vị trí việc làm.

a
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện của 8 trường còn thiếu nhân viên y tế đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, bất cập của đơn vị trong việc phải bố trí cán bộ, nhân viên kiêm nhiệm y tế học đường, đồng thời bày tỏ tâm tư, mong muốn nguyện vọng được bố trí nhân viên y tế đúng chuyên ngành để đảm bảo vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh nhà trường…

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục TX Quảng Yên trong việc điều hành, quản lý và bố trí việc làm cho nhân viên y tế trong các nhà trường.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục thị xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến chất lượng của việc quản lý, phân công công việc của các nhà trường đối với nhân viên; cần tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương về tinh giản bộ máy biên chế trên cơ sở thực tế và theo phương án bố trí nhân viên mà địa phương đã đề xuất nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc của nhân viên kiêm nhiệm…

Đồng chí cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất của địa phương và sẽ tổng hợp báo cáo lãnh đạo bộ để có những chỉ đạo sát hơn đối với cơ sở.

Thùy Dương (Đài Quảng Yên)

Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Quảng cáo, liên kết