Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2015

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23-4, sáng 15-4, các đơn vị: Thư viện tỉnh, Sở VH,TT-DL, Sở GD-ĐT (Trường Tiểu học, THCS & THPT Văn Lang) phối hợp với Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Quảng Ninh tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2015 với chủ đề "Việt Nam - Đất nước, con người".

h
Nhà thơ, diễn giả Lê Toán trò chuyện cùng các em học sinh, độc giả.

Tại Ngày hội đọc sách năm nay, đại biểu, các em học sinh và những độc giả yêu sách đã được nghe nhà thơ, diễn giả Lê Toán diễn thuyết, trò chuyện về ý nghĩa của sách và việc đọc sách, những câu chuyện thú vị xung quanh văn hóa đọc sách của những vĩ nhân nổi tiếng thế giới.

Thư viện tỉnh, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Quảng Ninh cũng đã tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu những cuốn sách hay đến các độc giả với chủ đề  “Việt Nam - Đất nước, con người”.

k
Cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề "Việt Nam - Đất nước, con người".
o
Học sinh lớp 2A, Trường Tiểu học, THCS & THPT Văn Lang kể chuyện nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn bằng tiếng Anh.

Năm 2015 là năm thứ 2 Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Tại Quảng Ninh, các hoạt động hưởng ứng ngày 21-4 năm nay được tổ chức từ tháng 3 đến hết tháng 4. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách; qua đó, khuyến khích phát triển phong trào đọc sách phát triển bền vững như một nét đẹp trong đời sống xã hội.

 
i
Ngày hội sách và văn hóa đọc 2015 thu hút đông đảo người yêu sách đến tham dự.

Hoàng Anh

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Quảng cáo, liên kết