Cây cảnh Quảng Ninh tại Lễ hội hoa anh đào

Khác với nhiều mùa trước, sự thành công của Lễ hội hoa anh đào năm nay đã gây được những ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng khi được tổ chức rất quy mô và hoành tráng. Bên cạnh đó, một yếu tố mới có trong lần này nhưng đã mang lại sự thích thú cho người dân đó là việc trưng bày những tác phẩm sinh vật cảnh độc đáo của các nghệ nhân Hạ Long.

Anh Phạm Văn Nhã, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn TP Hạ Long (bên phải) giới thiệu cho khách tham quan một cây sanh trăm tuổi được trồng trong chậu đá cổ của một nghệ nhân là hội viên Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn TP Hạ Long.
Anh Phạm Văn Nhã, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn TP Hạ Long (bên phải) giới thiệu cho khách tham quan một cây sanh trăm tuổi được trồng trong chậu đá cổ của một nghệ nhân là hội viên Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn TP Hạ Long.

Trong không gian ngập tràn sắc hồng của hoa anh đào, loài quốc hoa Nhật Bản, là màu xanh tươi mát của hàng trăm cây xanh, tiểu cảnh, bonsai mà các nghệ nhân thuộc Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn TP Hạ Long mang tới. Hàng trăm tác phẩm, với đủ thể loại, kích cỡ, kiểu dáng… đã thu hút sự chú ý của người dân và du khách khi tới Lễ hội này. Đập vào mắt ngay từ cổng vào khuôn viên của Lễ hội là những tác phẩm sinh vật cảnh đẹp, như cây tùng La hán với dáng trực, những cây sanh giáng hoành, giáng long, những cây si cổ với thế Trường thành v.v.. Tất cả được bố trí hai bên, như hai hàng vệ binh danh dự trông thật oai vệ. Anh Phạm Văn Nhã, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn TP Hạ Long, đơn vị tổ chức việc trưng bày cây cảnh nghệ thuật tại Lễ hội hoa anh đào năm nay, chia sẻ: “- Việc vận chuyển và tổ chức, sắp xếp các cây cảnh tuy khá vất vả, vì thời gian hơi gấp gáp, tuy nhiên, anh em hội viên đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia. Hội đã lựa chọn kĩ những tác phẩm đặc sắc, có giá trị nghệ thuật cao để đưa tới trưng bày. Bởi lẽ, ai cũng biết nước Nhật là một trong những cái nôi của nghệ thuật cây cảnh, bonsai. Vậy nên đưa những cây cảnh, tiểu cảnh đến Lễ hội này phải cho xứng tầm…”.

Với nhận thức như vậy, không chỉ bên ngoài, ngay phía bên trong khu vực Lễ hội, các nghệ nhân thuộc Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn TP Hạ Long cũng đã tạo được ấn tượng bất ngờ khi bố trí tới 2 hàng trưng bày các tác phẩm bonsai mini dọc theo lối đi. Tất cả hoà hợp với không gian màu hồng nhẹ nhàng của những cây anh đào khiến du khách như đang được đi dạo trong một khu vườn Nhật Bản ngay bên bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp…

Hải An

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Quảng cáo, liên kết