Quảng Ninh đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Chiều 19-5, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (TP Hạ Long), Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 và công bố Quyết định của Bộ GD&ĐT công nhận Quảng Ninh đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
                                             Văn nghệ chào mừng hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo tỉnh, từ năm 2010-2015, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp trong công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi; xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống chính trị. Ban chỉ đạo tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả các các giải pháp tổ chức thực hiện PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi. Qua đó đã đạt kết quả nội bật: 180/186 đơn vị cấp xã, 14/14 đơn vị cấp huyện đạt các điều kiện về PCGDMN cho trẻ 5 tuổi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hoàn thành công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT (Thứ 3 từ phải sang) trao Quyết định
Đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT (Thứ 3 từ phải sang) trao Quyết định công nhận Quảng Ninh đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi, giai đoạn 2010-2015.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng ghi nhận những thành tích xuất sắc mà ngành GD&ĐT Quảng Ninh đạt được trong công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi. Để duy trì và nâng cao chất lượng PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh cần có cơ chế chính sách hỗ trợ, phát triển GDMN ngoài công lập; quan tâm, bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghề nghiệp đội ngũ giáo viên; tăng cường chỉ đạo khai thác hiệu quả các nguồn lực hiện có; tiếp tục xây dựng môi trường thân thiện phù hợp với trẻ mầm non; duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn, với các tiêu chí phổ cập; duy trì, phát triển GDMN dưới 5 tuổi có chất lượng, làm nền tảng vững chắc cho PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đạt được của các địa phương, sở, ban ngành, đặc biệt là ngành GD&ĐT trong công tác này thời gian qua. Để duy trì kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu ngành GD&ĐT, các địa phương thời gian tới cần tiếp tục đưa các chỉ tiêu về PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi vào các chương trình, kế hoạch  phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, địa phương; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu phổ cập và đổi mới GDMN; đẩy mạnh xã hội hóa, tạo điều kiện cho các cơ sở mầm non tư thục hoạt động, nhằm tăng tỷ lệ trẻ em đến trường.

Các cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT
Các cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015.

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT đã trao Quyết định công nhận tỉnh Quảng Ninh đạt PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi; Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 22 tập thể, 33 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015.

Tường Vi

Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh

 

Quảng cáo, liên kết