Tin tức
Thông báo thay đổi nhân sự
Tin tức tổng hợp

Thong bao thay doi nhan su

 
Tháng 9 trên công trường thi công cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Tháng 9 trên công trường thi công cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Thứ Hai, 17/09/2018, 09:51 [GMT+7]
.

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Sau hơn 3năm tổ chức thi công, đến nay tổng khối lượng công việc đã đạt khoảng 95%, cơ bản hoàn thành các hạng mục xây lắp chính và chuyển sang giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi mưa bão dịp cuối tháng 7, trên tuyến đã xuất hiện một số vị trí bị sạt trượt, hiện chủ đầu tư và các nhà thầu đang khẩn trương tổ chức khắc phục, xử lý gia cố, quyết tâm đưa công trình vào khai thác trong tháng 12/2018.

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn nhìn từ trên cao.
Hiện hạng mục nền đường cơ bản hoàn thành thảm lớp nhựa polyme mặt đường (lớp thảm cuối cùng của mặt đường).
Các cầu trên tuyến cũng đã hoàn thành thi công, đang chuyển sang giai đoạn hoàn thiện.
Mái ta luy dương và âm của cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.
Nút giao Cẩm Hải nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn với QL18.
Nút giao đầu tuyến Minh Khai nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn với cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và QL18.
BQN_3941.JPG
Trạm thu phí đã dựng xong phần khung kết cấu sắt để chuyển sang giai đoạn lắp đặt thiết bị.
Do ảnh hưởng bởi mưa bão dịp cuối tháng 7, trên tuyến đã xuất hiện một số vị trí bị sạt trượt, hiện chủ đầu tư và các nhà thầu đang khẩn trương tổ chức khắc phục, xử lý gia cố.
Tại các vị trí chân cột điện được xử lý gia cố theo công nghệ khoan neo, các mũi khoan sâu vào lòng đất 27m để neo khung bê tông chống sạt trượt.
                                                                                                                                                                                                                                                          Nguồn : Đỗ Phương-Báo Quảng Ninh
 
Hơn 13 triệu người có sổ BHXH sẽ được cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH
Tin tức

Hơn 13 triệu người có sổ BHXH sẽ được cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH

VOV.VN - Từ 1/10, BHXH triển khai in và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo mã số sổ BHXH nhằm tạo thuận lợi khi sử dụng, tránh trùng lặp.

Sau một tuần triển khai, đến nay, cả nước đã có khoảng 440.000 trường hợp trong số hơn 13 triệu người được đổi thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cấp theo mã số sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH).

Trước đó, từ ngày 1/8/2017, BHXH thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện cấp mã số BHXH cho các trường hợp mới tham gia hệ thống, đổi thẻ BHYT.

Hiện nay, 63 cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố đã triển khai tập huấn và hướng dẫn phần mềm cho BHXH các quận, huyện. Trên cơ sở đó, BHXH các quận, huyện tiếp tục cung cấp danh sách, tờ khai gửi cho cơ quan, đơn vị quản lý đối tượng để hướng dẫn việc kê khai bổ sung thông tin cấp mã số BHXH cho người tham gia.

hon 13 trieu nguoi co so bhxh se duoc cap the bhyt theo ma so bhxh hinh 1

Mẫu mới thẻ BHYT. 

 

Anh Hoàng Văn Mạnh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho rằng, việc làm này sẽ tạo thêm nhiều thuận lợi cho người dân: “Cấp mã số BHXH là chính sách mới của BHXH Việt Nam có rất nhiều lợi ích. Mỗi người có một mã số BHXH giúp cho người sử dụng thuận tiện, họ chỉ việc nắm mã số, khi đến các cơ quan về BHXH, đọc mã số, cơ quan BHXH có thể rà soát tình trạng tham gia BHXH, BHYT của mình. Bản thân tôi có mã số đó cũng có thể cập nhật tình trạng đóng BHXH của mình”

Ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khẳng định, việc thay số sổ BHXH, thẻ BHYT bằng mã số BHXH tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý cũng như người tham gia. Đối với cơ quan BHXH, đây là điều kiện để hoàn thiện cơ sở dữ liệu quản lý người tham gia theo hộ gia đình và giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người tham gia khi giải quyết chế độ BHXH và khám bệnh, chữa bệnh BHYT được thuận lợi.

Về lâu dài, việc thay số sổ BHXH, thẻ BHYT bằng mã số BHXH duy nhất góp phần nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, hiệu quả quản lý. Bộ máy quản lý được điều chỉnh tinh gọn, hợp lý, giảm áp lực và khối lượng công việc in, phát hành sổ BHXH, thẻ BHYT hàng năm; Khắc phục tình trạng cấp trùng một người có nhiều sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế như hiện nay.

Đối với cơ sở khám, chữa bệnh BHYT, có thể chống các hành vi sử dụng thẻ giả mạo để lạm dụng quỹ BHYT. Khi thay mã thẻ BHYT bằng mã số BHXH, dữ liệu quản lý sẽ cập nhật về thời điểm tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục để xác định thời điểm được miễn chi trả chi phí khám chữa bệnh (quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh).

Đồng thời, khi tiếp tục đăng ký tham gia sổ BHXH, BHYT xác nhận quá trình tham gia và giải quyết chế độ sổ BHXH, BHYT, người tham gia không cần xuất trình giấy tờ hay lập lại các thủ tục như tham gia lần đầu, chỉ cần nhớ và báo lại cho cơ quan BHXH mã số BHXH khi làm thủ tục...

Ông Trần Đình Liệu cho rằng đây là việc cải cách hành chính, công khai minh bạch quá trình, thời gian công tác, quyền lợi khám chữa bệnh; công khai minh bạch việc giải quyết chế độ BHXH kể cả dài hạn và ngắn hạn. "Tôi cũng đề nghị các đơn vị sử dụng lao động, người dân cũng phối hợp với cơ quan BHXH, chính quyền các cấp, các đơn vị sử dụng lao động, các đại lý để chúng tôi bổ sung thông tin, rà soát. Tôi khẳng định mọi quyền lợi của người dân đang dùng sổ cũ vẫn được đảm bảo khi chưa được cấp mã sổ”, ông Liệu nhấn mạnh. 

Theo BHXH Việt Nam, hiện vẫn còn một số người chưa có tờ khai khi lập hồ sơ đăng ký tham gia BHYT theo quy định của Luật BHYT. Để có thông tin đầy đủ, chính xác và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia theo mã số BHXH, ngành BHXH đang phối hợp với đơn vị và người tham gia cập nhật bổ sung thông tin còn thiếu từ tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT. Mã số BHXH cấp cho người tham gia là 10 ký tự cuối của thẻ BHYT, không thay đổi trong suốt quá trình tham gia, đóng và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế./.

Nguồn : VOV-VN

 

 
Đại học tự chủ - sinh viên được gì?
Nhưng nhiều người băn khoăn liệu chất lượng đào tạo có theo kịp lộ trình tăng học phí?
Chi tiết...
 
Sĩ tử ôn thi...
Sĩ tử ôn thi... Nhiều ngày qua, ở các địa phương trong tỉnh, thời tiết nắng nóng gay gắt, có hôm lên tới 40-41 độ C. Mặc dù vậy, các sĩ tử vẫn miệt mài ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào đầu tháng 7 tới. Để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh ôn thi, một số trường đã có những giải pháp hay, hiệu quả.
Chi tiết...
 
« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 10

Quảng cáo, liên kết